21/04/2016 - 1:17 am
0
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của nước ta từ lâu đã là nỗi lo sợ của hầu hết mọi gia đình khi “Ăn cũng chết, không ăn cũng chết”. Trách nhiệm thuộc về ai? Và người tiêu dùng cần phải làm gì để bảo vệ tính mạng của chính bản thân cũng như những người thân trong gia đình mình? Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và BS.TS Trần Tuấn – Chuyên gia Y tế công cộng sẽ cùng chúng ta thảo luận về vấn đề nhức nhối này trong talkshow: “Khách đến chơi nhà” của VOV2
Chưa bao giờ lời dạy của các cụ: “bệnh từ miệng bệnh vào” lại đúng như vậy. “Kinh hoàng”, “Sợ hãi”, “Choáng váng”… là cảm giác khi mục sở thị thực phẩm thiu thối, bốc mùi nồng nặc được “hô biến” thành món ăn tươi ngon, bắt mắt; hoặc thấy hoa quả được “tắm” đẫm hóa chất. Ăn thì chết! Không ăn cũng chết! Lẽ nào người tiêu dùng đành bất lực trước việc bảo vệ tính mạng của chính mình và người thân trong gia đình? Cùng nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và BS.TS Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng đả phá mạnh mẽ vấn nạn “thực phẩm bẩn” trong Chương trình Khách đến chơi nhà của VOV2