16/04/2007 - 1:59 pm
0
Những vụ ngộ độc thực phẩm, hàng loạt cảnh báo về sự nguy hại của những loại thực phẩm… càng khiến người tiêu dùng thêm lo lắng cho sức khỏe của mình, đặc biệt khi đối với nhà quản lý, đây vẫn là một bài toán chưa có lời giải.
Gánh nặng tại cộng đồng
Theo PGS.TS. Trần Đáng, Cục trưởng Cục VSATTP – Bộ Y tế, từ năm 2000 đến nay đã có 1.358 vụ ngộ độc với hơn 34.000 người mắc, làm chết 370 người. Ngoài ra hơn 6.000 người mắc với 115 người tử vong do các căn bệnh truyền qua đường thực phẩm như tả, lỵ trực trùng, lỵ amip, tiêu chảy và thương hàn. Tuy nhiên số liệu này chỉ phản ánh được một phần nhỏ của gánh nặng thực tế.