- RTCCD | Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - https://rtccd.org.vn -

Trà và những nguy cơ đối với sức khỏe

Lợi thì có lợi
Tinh chất được được chiết xuất từ lá của cây trà có tên khoa là Camellia Sinensis. Trà có thể sử dụng dưới dạng nước trà tươi, trà xanh, trà đen, ôlong hay các loại trà ướp hương. Có rất nhiều nghiên cứu đã tiến hành trên động vật thí nghiệm cũng như cơ thể người cho thấy các chất chống oxy hoá trong trà như catechin có tác dụng phòng ngừa ung thư, giảm các bệnh tim mạch, giảm cholesterol, cao huyết áp, diệt vi khuẩn cúm, ngừa sâu răng, chống hôi miệng, bệnh viêm khớp và giảm các bệnh về gan, thận. Ngoài ra các vitamin có trong trà như vitamin C và E cũng có rất nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ con người như giúp trẻ hoá, giảm stress và diệt khuẩn.

Các nhà nghiên cứu còn thấy rằng cafein trong trà ngoài tác dụng kích thích tế bào sinh Interferon trong máu có tác dụng phòng các bệnh do virut, ngoài ra còn có tác dụng chống đột biến gen, góp phần chống ung thư. Đặc biệt, trong trà có chứa L-theanie, một loại acid amin chỉ có duy nhất trong trà và một số loại nấm, có tác dụng làm giảm lo lắng, stress, và mệt mỏi. Một số nhà nghiên cứu cho rằng mỗi ngày uống từ bốn tách trà trở lên có thể có được những tác dụng hữu ích từ trà.
Nhưng…

Đọc tiếp [1]