- RTCCD | Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - https://rtccd.org.vn -

Tập huấn Truyền thông giám sát và thúc đẩy thực thi chính sách phòng chống bệnh không lây nhiễm

Vào 2 ngày 06,07/01/2020, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – 20 Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra buổi Tập huấn Truyền thông giám sát và Thúc đẩy thực thi chính sách Phòng chống bệnh không lây nhiễm do Tổ chức chiến dịch vì trẻ em không khói thuốc CTFK và Tổ chức IOGT-NTO Movement Thụy Điển tài trợ.
Tap huan NCD-Vn [1]
Buổi tập huấn dưới sự hướng dẫn của anh Mai Phan Lợi, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục Cộng đồng (MEC) và anh Đặng Đình Bách, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách Phát triển Bền vững (LPSD) đã đưa ra 5 vấn đề mục tiêu về truyền thông vận động chính sách. Trong đó có: 03 chủ đề về Thuốc lá, 01 chủ đề về Ô nhiễm môi trường và 01 chủ đề về “Hành trình đầu đời” (cụ thể là “1000 ngày đầu đời”)
Tap huan NCD-Vn 1 [2]
Trung tâm RTCCD với sự góp mặt của:
– Ths.Bs Nguyễn Trọng An – PGĐ Trung tâm RTCCD,
– Cán bộ Dự án Liên minh NCDs-VN Nguyễn Hồng Hạnh (Chủ đề Vận động chính sách tăng thuế Thuốc lá)
– Nhóm Phát triển dịch vụ RTCCD: Lê Nam, Lưu Hoàng Anh, Lê Đình Sinh (Chủ đề Vận động Nghị định 09 về Bổ sung vi chất dinh dưỡng bắt buộc vào thực phẩm)

Tap huan NCD-Vn RTCCD [3]

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí học tập sôi nổi và hào hứng. Các cán bộ của RTCCD đã vận dụng tốt những kiến thức học được trong 2 ngày để thực hiện và trình bày tốt vấn đề cần được giải quyết. Trong và sau buổi tập huấn, các cán bộ của RTCCD được đánh giá cao về năng lực nhận thức, năng lực trình bày, năng lực phản biện và xây dựng kế hoạch. Bên cạnh đó là những đóng góp của các Chuyên gia nhằm hoàn thiện hơn kỹ năng của các học viên.
Kết thúc khóa học là sự hào hứng và sôi nổi của các học viên. Dù các nhóm có chủ đề khác nhau, nhưng kiến thức thu được từ các thầy và các bạn sẽ là nền tảng để các cán bộ của RTCCD vận dụng vào thực tiễn.