- RTCCD | Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - https://rtccd.org.vn -

Tập huấn Phòng chống Xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 14/04/2018, hơn 40 giáo viên trường Mầm non 10 – 10 (quận Hoàng Mai – Hà Nội) và phụ huynh học sinh đã cùng hào hứng lắng nghe và trao đổi ý kiến với các chuyên gia của Phòng khám Cây Thông Xanh và Dự án Công tác Xã hội thuộc Trung tâm RTCCD về nội dung Phòng chống Xâm hại tình dục trẻ em.

Trong buổi tập huấn BS. Nguyễn Trọng An – Phó giám đốc Trung tâm RTCCD đã chia sẻ những kiến thức về các hình thức quấy rối, lạm dụng và xâm hại; Cách nhận diện những dấu hiệu tâm lý và dấu hiệu trên cơ thể trẻ để phát hiện trẻ bị xâm hại; và Cách phản ứng và tìm kiếm sự giúp đỡ khi bị dụ dỗ hoặc đe dọa; Cũng trong buổi tập huấn một nội dung được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của các cô giáo và cha mẹ đó là phần hướng dẫn cách đọc hiểu các nét vẽ của trẻ để có thể phát hiện sớm những nguy cơ gây hại.

Trung tâm RTCCD và Phòng khám Cây Thông Xanh sẽ tiếp tục có các buổi tập huấn tương tự với các trường mầm non trên địa bàn Tp Hà Nội để góp phần giúp các thầy cô giáo và cha mẹ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

IMG_9054

IMG_9105 [1]

IMG_9050