- RTCCD | Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - https://rtccd.org.vn -

Tập huấn “Phòng chống tai nạn thương tích và Phòng chống bạo lực, lạm dụng trẻ em” tại Huế

Trong hai ngày 25-26/7/2015, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Phát triển Cộng đồng (RTCCD) đã tổ chức chương trình tập huấn “Phòng chống tai nạn thương tích và Phòng chống bạo lực, lạm dụng trẻ em” cho hơn 40 cán bộ văn hóa xã hội, hội viên và chi hội của các phường trên địa bàn thành phố.

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của hội viên về thực trạng tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em ở Việt Nam đồng thời cũng cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng thực tiễn nhằm phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đảm bảo quyền trẻ em được tôn trọng. Các nội dung chính được thảo luận xoay quanh các chủ đề:

Thông qua buổi tập huấn, nhiều tình huống liên quan đến tai nạn thương tích ở trẻ em, bạo lực, xâm hại trẻ em trong địa phương cũng như ở các tỉnh thành khác đã được học viên và giảng viên thảo luận sôi nổi. Sau chương trình tập huấn, Hội hiểu rằng vai trò của Hội BVQTE – như một giám sát viên độc lập về quyền trẻ em, phải được phát huy hơn nữa bằng cách chung tay hành động và hướng dẫn cộng đồng cùng thực hiện.

Tham gia giảng dạy tập huấn là BS. ThS. Nguyễn Trọng An, phó giám đốc RTCCD, chuyên gia cao cấp về bảo vệ trẻ em và ThS. Nguyễn Thị Vân Mai, giảng viên nhóm Công tác Xã hội SWPDC.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

_MG_9091 - Copy [1]

_MG_9103 - Copy

 

_MG_9097 - Copy [2]