- RTCCD | Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - https://rtccd.org.vn -

Hành vi của trẻ tự kỷ – Hiểu sao cho đúng

Sáng ngày 12/11, Phòng khám Cây Thông Xanh thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng phối hợp với dự án Mầm nhỏ khởi xướng bới MC Minh Trang (VTV4) tổ chức buổi Tọa đàm Hành vi của trẻ tự kỷ – hiểu sao cho đúng.

Buổi tọa đàm có sự tham gia chia sẻ của bác sĩ Annet Broertjes – chuyên gia tâm lý Hà Lan với hơn 40 năm kinh nghiệm về trẻ tự kỷ  và bác sĩ Phạm Bích Hà – chuyên gia tâm lý tư vấn sức khỏe cho trẻ em, đã từng làm chuyên gia tư vấn cho Quỹ nhi đồng quốc tế UNICEF.

Sự kiện được tổ chức trong không gian ấm cúng đã thu hút hơn 50 khán giả là những bà, những ông bố, bà mẹ và cả những người chưa lập gia đình đã đến lắng nghe và tìm hiểu về chủ đề này để có thể có thể cùng đồng cảm, thấu hiểu, tìm cách ứng xử và giúp đỡ những trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng.

ThS. BS. Phạm Bích Hà đã chia sẻ tại hội thảo những những kiến thức khoa học về bệnh tự kỷ như Tự kỷ là gì? Tại sao trẻ tự kỷ có hành vi khác với trẻ không tự kỷ? và cha mẹ cần làm gì để hỗ trợ trẻ tự kỷ? Các diễn giả của Phòng khám Cây Thông xanh cũng nhiệt tình trả lời những băn khoăn và lo lắng của các bậc phụ huynh tham dự chương trình.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

img_7351

BS. Phạm Bích Hà và BS. Annet đã nhiệt tình trả lời rất câu hỏi được các bậc cha mẹ gửi lên

Rất nhiều câu hỏi đã được các ông bố, bà mẹ chuyển tới các diễn gia

img_7306

Rất nhiều khán giả quan tâm đến chủ đề này đã chăm chú lắng nghe và ghi chép những kiến thức được chia sẻ tại Hội thảo

img_7231

Rất nhiều khán giả quan tâm đến chủ đề này đã chăm chú lắng nghe và ghi chép những kiến thức được chia sẻ tại Hội thảo

 

img_7222

Diễn giả trong nước và quốc tế của Phòng khám Cây thông xanh

img_7362

Các diễn giả chụp ảnh kỷ niệm cùng BTC Hội thảo

img_7287

Phòng khám Cây thông xanh rất mong có thể đồng hành cùng các bậc phụ huynh thấu hiểu và giúp đỡ trẻ tự kỷ có cuộc sống tốt hơn hòa nhập với cộng đồng