- RTCCD | Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phát triển Cộng đồng - https://rtccd.org.vn -

Đoàn sinh viên Y khoa Đại học Saskatchewan (Canada) tham gia tình nguyện tại RTCCD

Từ ngày 15- 30/6, đoàn đã tham gia nhiều hoạt động chuyên môn cùng các cán bộ Trung tâm RTCCD và bác sĩ phòng khám Cây thông xanh. Đoàn Canada cùng các bác sĩ Phòng khám Cây thông xanh đã trực tiếp thực hiện khám, tư vấn và đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ, tư vấn cho các bậc phụ huynh cách điều trị trẻ bị ốm sốt mà không lạm dụng thuốc kháng sinh, hướng dẫn cách nhận biết các dấu hiệu sớm của trẻ tự kỷ và tham gia trị liệu cho trẻ tự kỷ.

Giáo sư Kathryn đã hỗ trợ Phòng khám Cây Thông Xanh làm các video clip hướng dẫn cha mẹ và người chăm sóc trẻ các kỹ năng chăm sóc trẻ không lạm dụng thuốc kháng sinh, kích thích sự phát triển của trẻ trong giai đoạn đầu đời và các tác hại khi trẻ sử dụng các thiết bị điện tử mà không có sự kiểm soát của người lớn.

Cũng trong khoảng thời gian này, đoàn tình nguyện viên Canada đã thực hiên nhiều khóa tập huấn trang bị kiến thức và kỹ năng cho cán bộ trung tâm và các bác sĩ phòng khám nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho trẻ mới nhất và cách nhận biết các dấu hiệu khi trẻ bị xâm hại.

Đoàn tình nguyên viên đã cùng các cán bộ công tác xã hội của Trung tâm RTCCD có chuyến đi thực địa ngắn ngày ở Hải Phòng. Tại đây, đoàn đã tham gia tư vấn cho gia đình có người bị rối nhiễu tâm trí và nghiện chất.

Một số hoạt động của Đoàn Canada tại RTCCD:

IMG_4318

IMG_4499

 

IMG_4373

IMG_4375

IMG_4335

IMG_4608